6 lợi ích của cá ngừ đại dương

07/10/2016

1) Chứa hàm lượng protein cao:

Cung cấp hàm lượng protein dồi dào cho cơ bắp, ngoài ra, protein trong cá ngừ còn tốt cho máu, da, tóc và móng tay.

2) Giảm béo phì và giảm cân:

Chất Omega 3 trong cá ngừ giúp làm giảm lượng hormone Leptin trong cơ thể, giúp tăng quá trình trao đổi chất. Cá ngừ là món ăn có chỉ số GI thấp (Glycemic index) với chỉ số GI bằng 0. Ngoài ra, cá ngừ còn có chỉ số calories và mỡ thấp, chính điều này làm cho cá ngừ trở thành lựa chọn số 1 cho những menu giảm cân.

3) Ngừa tăng huyết áp:

Chất Omega 3 trong cá ngừ giúp ngăn ngừa huyết áp cao.

4) Tốt cho tim mạch:

Omega 3 trong cá ngừ giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch bằng cách làm tăng nhịp tim trung bình. Omega 3 bảo vệ tim của bạn khỏi những nhịp đập bất thường.

5) Vitamins:

Vitamin B trong cá ngừ giúp hình thành và giữ lượng hồng cầu trong cơ thể, giúp làm tăng năng lượng. Chất vitamin này còn giúp tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể, tăng sức đề kháng và giúp da luôn khoẻ mạnh.

6) Sức đề kháng:

Cá ngừ chứa lượng chất kháng sinh tự nhiên, Selenium, giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể, chống các bệnh tật và nhiễm trùng.

Nguồn: http://www.osakanewcastle.co.uk

Lên đầu trang