Cách làm cá hồi phi lê nướng cực kỳ thơm và ngon miệng

07/10/2016

Cá hồi nướng là món ăn không còn quá xa lạ đối với ẩm thực Việt Nam, hơn nữa nó còn là món nướng được ưa chuộng nhất trong danh sách các mớn nướng của mỗi gia đình. Cách làm cá hồi phi lê nướng cực kỳ thơm và ngon miệng của 7monngonmoingay.vn mà bạn nên thử bởi rất chi tiết trong từng bước. Nướng sao cho giữ lại vị ngọt vốn có của cá không chỉ dừng lại ở kinh nghiệm mà còn là bí quyết nữa đấy nhé. Hãy cùng nhau vào bếp và khám phá ngay bí quyết đó thôi. Không hề phức tạp để có móncá hồi phi lê nướng ngọt thanh với thịt cá chắc nhưng vẫn mềm. Bắt đầu ngay nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1,35kg cá hồi phi lê
+ 45ml xì dầu
+ 15g mù tạt
+ 30g đường nâu
+ 1 quả chanh
+ Muối, hạt tiêu

Cách làm cá hồi phi lê nướng “ngây ngất” vị thơm giòn

Cách làm cá hồi phi lê nướng

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu ta bật lò nướng mức 5000F, khi lò đã nóng lên thì mình khay nướng vào lò.

Bước 1: Sơ chế cá

– Rửa sạch cá hồi rồi dùng khăn giấy thấm xung quanh miếng cá cho thật khô.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị để nướng

– Cho mù tạt, xì dầu, đường nâu vào chung một bát, khuấy đều.

Bước 3: Tẩm gia vị

– Dùng cọ quét một lớp hỗn hợp những gia vị vừa trộn đều khắp các mặt của miếng cá.

– Sau đó ta rắc thêm ít muối và hạt tiêu lên bên trên.

Bước 4: Nướng cá

– Ta đặt miếng cá hồi lên bên trên khay nướng rồi cho vào lò đang nóng (để khay ở rãnh thấp hơn bên trong lò nướng nhé).
– Chỉnh nhiệt độ lò xuống còn 2750F và chờ trong 7 phút.
– Chuyển khay nướng lên rãnh trên và tiếp tục nướng cho đến khi cá chuyển sang màu vàng nâu là được (không nên để cá chín kỹ quá, sẽ khiến cá bị khô, mất ngon).

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

– Trình bày miếng cá lên trên đĩa, vắt chút chanh lên trên trước khi thưởng thức.

Có thể dùng với cơm nóng càng ngon hơn. Các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi nếm thật chậm từng miếng cá giòn tan ngay trong miệng đấy. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://7monngonmoingay.vn/

Lên đầu trang